Cách giúp không gian nhà bếp thông thoáng

Ngoài ra, yếu tố không thể thiếu giúp gian bếp trong lành, thoáng đãng chính là máy hút mùi.
83_3
Không gian bếp là nơi hội họp lý tưởng của những bữa ăn đầm ấm nhưng lại có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ ô nhiễm. Tham khảo những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn thoải mái nấu nướng trong không khí trong lành.

Ngoài việc thu hút ánh sáng thiên nhiên vào nhà, cửa sổ còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều tiết không khí, tạo sự thông thoáng trong ngôi nhà. Chính vì thế, việc thiết kế cửa sổ trong gian bếp cũng rất quan trọng. Khi nấu nướng, mở cửa sổ giúp mùi khó chịu nhanh chóng bay đi và hơi nóng cũng tỏa ra dễ dàng. Bên cạnh đó, phòng bếp cũng nhờ thế mà thoáng đãng, sáng sủa và đặc biệt bầu không khí cũng trở nên trong lành, sạch sẽ hơn vì ánh nắng có tác dụng diệt vi khuẩn hiệu quả.

Việc bài trí cây xanh đã trở nên quen thuộc đối với nhiều gia đình vì chúng đóng vai trò tô điểm cho căn phòng và tạo bầu không khí trong lành hơn. Tương tự, việc đặt vài chậu cây nhỏ bên khung cửa hay bàn ăn cũng làm dịu cảm giác nóng bức, ngột ngạt. Bạn nên chọn những loại cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, khử độc tố, giảm khói như hương thảo, phong lữ, dương xỉ. Một vài loại cây, hoa có sắc màu vui tươi như tía tô cảnh, đỗ quyên, hoa lá đỏ cũng góp phần mang lại cảm giác ngon miệng cho cả gia đình trong mỗi bữa ăn.

Ngoài ra, yếu tố không thể thiếu giúp gian bếp trong lành, thoáng đãng chính là máy hút mùi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *